Lavender Essential Oil / น้ำมันหอมระเหย ดอกลาเวนเดอร์

E003LD Lavender Essential Oil : น้ำมันหอมระเหย ดอกลาเวนเดอร์ 


        น้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ ( Lavender ) จะเป็นน้ำมันที่สกัด (Extract) จากดอก ลาเวนเดอร์ โดยใช้วิธีการสกัดด้วยไอ(SteamDistillation)โดยตัวดอก ลาเวนเดอร์ ( Lavender Flower)ก็มีกลิ่นหอมในตัวดังนั้น น้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ ( Lavender ) ถูกใช้ในอุตสาหกรรมน้ำหอมมาแต่ดั้งเดิม

น้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ สามารถผสม (Blend) ได้ดีกับน้ำมันหอมระเหยอีกหลายชนิด เช่น น้ำมันหอมระเหย ซีดาร์วู้ด (Cedarwood) น้ำมันไพน์ (Pine) น้ำมันเจราเนียม (Geranium) น้ำมันนัทเมก(Nutmeg)

ปัจจุบันน้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ ถูกใช้ในหลายรูปแบบทั้งใช้ในการรักษาโดยกลิ่น (Aromatherapy)ใช้ในรูปของเจล  โลชั่นบำรุงผิว หรือใช้ในน้ำหอมสำหรับบ้าน (Home Perfume) เพื่อให้ความเพลิดเพลินอีกด้วย


คุณสมบัติทั่วไปของลาเวนเดอร์มีดังนี้ 

น้ำมันหอมระเหยดอกลาเวนเดอร์ เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เนื่องจากมีประโยชน์หลาย ๆ อย่างในด้าน Aromatherapy น้ำมันหอมระเหยมีคุณสมบัติหลายอย่าง เช่น ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ ฆ่าเชื้อโรค ต้านแบคทีเรีย บรรเทาอาการปวด และรักษาสมดุลย์ของระบบประสาท น้ำมันหอมระเหยมีลักษณะใสไม่มีสีหรือมีสีเหลืองอ่อน ๆ มีกลิ่นหอมหวานของดอกลาเวนเดอร์ เนื่องจากกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติทางการบำบัดรักษาที่หลายหลาย น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์จึงได้รับความนิยมอย่างมากในการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมน้ำหอมและเครื่องหอมต่าง ๆ


ในด้านการบำบัดรักษา น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์มีคุณสมบัติหลักในการช่วยระงับประสาท ให้รู้สึกสงบและผ่อนคลายทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ช่วยคลายอาการตึงตัวของกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย สามารถนำน้ำมันหอมระเหยไปใช้หยด 2-3 หยดในอ่างอาบน้ำก่อนเข้านอนเพื่อช่วยให้ผ่อนคลายและนอนหลับสบายยิ่งขึ้น ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับอันเนื่องมาจากความเครียด หรือความผิดปกติต่างๆ ของระบบประสาทที่มีผลต่อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย หรือจะนำไปใช้โดยการกระจายกลิ่นน้ำมันหอมระเหยในอากาศด้วยเตาน้ำมันหอมระเหยก็ได้ จะช่วยให้ อากาศสะอาดและบริสุทธิ์ อีกทั้งยังสามารถนำไปเจือจางเพื่อนวดเบา ๆ บริเวณขมับเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดไมเกรนได้อีกด้วย


ในด้านความงามและการบำรุงผิว น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์เป็นน้ำมันหอมระเหยเพียงไม่กี่ชนิดในโลกที่สามารถนำไปใช้ได้โดยตรงกับผิวหนัง โดยไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองเหมือนน้ำมันหอมระเหยชนิดอื่น ๆ ด้วยคุณสมบัติที่ต้านอาการอักเสบและฆ่าเชื้อได้ดี จึงสามารถนำไปรักษาอาการอักเสบของสิว โดยแต้มน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์บาง ๆ บริเวณที่เป็นสิวจะช่วยลดการอักเสบและช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาแผลให้สมานเร็วขึ้นและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ รักษาอาการฟกช้ำ บรรเทาอาการของโรคผิวหนังต่าง ๆ ได้ดี สามารถนำไปผสมร่วมกับน้ำมันหอมระเหย Rose Otto, German Chamomile และ Immortelle เจือจางในน้ำมัน Carrier Oil เช่น Rosehip เพื่อใช้เป็นผลิตภัณฑ์ Anti-Aging ช่วยลดเลือนริ้วรอยอันเนื่องมาจากวัย หรือป้องกันการเกิดแผลเป็น ลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวหรือแผลต่าง ๆ และปรับสภาพผิวให้นุ่มเนียนได้ดี


ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป - น้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ (Lavender Essential Oil)

CAS Number - 8000-28-0

แหล่งกำเนิดสินค้า - อินเดีย (India)

ข้อมูลทั่วไป - น้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ ( Lavender Essential Oil) สามารถช่วยลดความตรึงเครียดจากการทำงานลดความเจ็บปวด ช่วยปรับสมดุลของระบบหมุนเวียนโลหิต และรักษาปัญหาที่เกี่ยวกับระบบหายใจ และใช้เป็นส่วนผสมเครื่องสำอาง ใช้ในสปา


สั่งซื้อสินค้า น้ำมันหอมระเหย ลาเวนเดอร์ Lavender Essential Oil ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ 

Line : @bkkchemi , Tel. +662-034-1515


เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

Lavender Essential Oil / น้ำมันหอมระเหย ดอกลาเวนเดอร์

  • รหัส/รุ่น: E003LD
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿140 บาท

ออปชั่นสินค้า