น้ำมันนวดเมล็ดองุ่น / Grape Seed Massage Oil

B003GS Grapeseed Oil น้ำมันนวด เมล็ดองุ่น 


        น้ำมันเมล็ดองุ่นได้จากการสกัดเมล็ดหรือเปลือกองุ่น น้ำมันองุ่น 100 กรัม ให้พลังงาน 884 กิโลแคลอรี ประกอบด้วยกรดไขมันอิ่มตัว 7 กรัม ไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว 16 กรัม และไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง 70 กรัม นอกจากนี้น้ำมันเมล็ดองุ่นยังมีวิตามินอี การศึกษาในสัตว์ทดลองแสดงให้เห็นว่า น้ำมันเมล็ดองุ่นยังมีวิตามินอี ช่วยสมานแผล ทว่ายังขาดการศึกษาถึงผลดีดังกล่าวในมนุษย์ และด้วยความที่น้ำมันเมล็ดองุ่นมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวอยู่ในปริมาณมาก 


Grape Seed Oil น้ำมันเมล็ดองุ่น นิยมนำมาผสมใน ครีมบำรุงผิว สบู่ หรือน้ำมันสำหรับนวด ประกอบด้วย Polyphenols ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยของผิวพรรณที่เกิดจาก Collagen ในผิวถูกอนุมูลอิสระทำลายได้ ช่วยปกป้องคอลลาเจนและผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระ ให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน อ่อนนุ่ม  คงความอ่อนเยาว์ ยืดอายุของเซลล์ผิวและช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ทำให้ผิวเต่งตึงกระชับ  ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และลดการเกิดสิวสำหรับคนผิวมัน


น้ำมันเมล็ดองุ่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการสกัดเมล็ดหรือเปลือกองุ่น ซึ่งเป็นของเหลือจากอุตสาหกรรมการผลิตไวน์จากองุ่น สารที่ละลายน้ำได้จะถูกสกัดด้วยตัวทำละลายที่มีขั้วสูง ได้เป็นสารสกัดเมล็ดองุ่น ส่วนน้ำมันจะถูกสกัดด้วยตัวทำละลายไม่มีขั้วได้เป็นน้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันเมล็ดองุ่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้หลายวัตถุประสงค์ โดยใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอาง หรือสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว อาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และพลังงานทดแทน (ผลิตไบโอดีเซล) นอกจากนี้น้ำมันเมล็ดองุ่น ยังเป็นน้ำมันที่กลายเป็นไอที่อุณหภูมิสูง (มากกว่า 200 องศาเซลเซียส) น้ำมันองุ่นใช้กับเครื่องสำอาง ละลายได้ในน้ำมัน (Oil Soluble)


สาระสำคัญในน้ำมันเมล็ดองุ่น

น้ำมันจากองุ่นที่ต่างชนิดหรือต่างพันธุ์กัน จะมีปริมาณกรดไขมันแต่ละชนิดแตกต่างกัน โดยเฉลี่ย น้ำมันเมล็ดองุ่น 100 กรัม (ประมาณ 7 ช้อนโต๊ะครึ่ง) ให้พลังงาน 884 กิโลแคลอรี โดยเป็นพลังงานจากไขมันทั้งหมด (100 กรัม) เป็นไขมันอิ่มตัวประมาณ 7 กรัม ไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว 16 กรัม และไขมันไม่อิ่มตัวหลายตำแหน่ง (เช่น ไขมันที่ประกอบด้วยกรดไขมันไลโนเลนิก หรือไลโนเลอิก ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็น) 70 กรัม สารอาหารอื่นในน้ำมันเมล็ดองุ่นคือวิตามินอี (เทียบเท่าแอลฟาโทโคเฟอรอล) ประมาณ 30 มิลลิกรัม (ซึ่งเป็นปริมาณที่ตำกว่าน้ำมันรำข้าว น้ำมันเมล็ดฝ้าย หรือน้ำมันดอกคำฝอย) น้ำมันจากเมล็ดองุ่นแดงจะมีปริมาณวิตามินอีมากกว่าน้ำมันจากเมล็ดองุ่นขาว และอาจมีสารละลายในไขมันชนิดอื่นๆ เช่น สเตียรอยด์จากพืชละลายอยู่ในน้ำมันในปริมาณเล็กน้อย

อย่างไรก็ตามน้ำมันเมล็ดองุ่น ไม่มีสารละลายน้ำ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบในสารสกัดเมล็ดองุ่น (เช่น สารกลุ่มฟลาโวนอยด์ ได้แก่ คาเตชิน โพรไซยานินดิน และแอนโทไซยานิน สารกลุ่มกรดฟีนอล เช่น กรดแกลลิค กรดอีลาจิค และสารกลุ่มสติลบีนส์ เช่น เรสเวราทรอล) เป็นองค์ประกอบ


ชื่อทั่วไป : น้ำมันนวด เมล็ดองุ่น, Grape Seed Massage Oil, Grape  seed  oil  

ใช้ในอัตรา : 1-100% ผสมในเครื่องสำอางรูปแบบใดๆ โดยผสมในส่วนของน้ำมันในสูตร 

CAS Number :  8024-22-4 


สั่งซื้อสินค้า น้ำมันนวด เมล็ดองุ่น / Grape Seed Massage Oil ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่  - Line : @bkkchemi , Tel. +662-0063554


ขอขอบคุณแหล่งข้อมูล ภก.ณัฐวุฒิ ลีลากนก  บทความ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ วิธีดูแลสุขภาพ เคล็ดลับสุขภาพ

เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

น้ำมันนวดเมล็ดองุ่น / Grape Seed Massage Oil

  • รหัส/รุ่น: B003GS
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿65 บาท

ออปชั่นสินค้า