ซิเทียริวแอลกอฮอล์ / Cetearly alcohol

C023CA ซิเทียริวแอลกอฮอล์ Cetearly alcohol


        ซิเทียริวแอลกอฮอล์ หรือ cetearly alcohol นั้น เป็นส่วนผสมที่เกิดจากสาร Cetyl Alcohol ผสมกับสาร Strearyl Alcohol จนทำให้เกิดสารสกัดซิเทียริวแอลกอฮอล์ ที่มีลักษณะเป็นเกล็ดสีขาวเล็กละเอียด ซึ่งมีคุณสมบัติสามารถละลายในน้ำมัน หรือสารที่มีส่วนผสมระหว่างน้ำและน้ำมัน ซึ่งสารซิเทียริวแอลกอฮอล์นั้น จะมีส่วนช่วยสำคัญในขั้นตอนการผลิตเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ เพราะทำหน้าที่เสมือนเป็นตัวเชื่อมหรือตัวผสาน (Emulsion Stabilizer) เพื่อให้เกิดความหนืด กลมกลืน ผสมผสานเป็นเนื้อเดียวกัน จึงมักถูกนิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางที่ส่วนใหญ่มีส่วนผสมระหว่างน้ำกับน้ำมัน ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะใช้ในชีวิตประจำวัน อาทิเช่น ยาสระผม ครีมนวดผม โฟมล้างหน้า ครีมทาหน้า ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ในอัตราส่วนเพียงเล็กน้อยแค่ 3 % ในส่วนผสม ก็สามารถมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณของเราได้แล้ว 

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าส่วนผสมของเครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์นั้นมักจะทำให้ผิวพรรณของเราแห้งตึง ซึ่งใช้ไม่ได้กับสารสกัดซิเทียริวแอลกอฮอล์ เพราะในทางวิทยาศาสตร์แล้วสารสกัดซิเทียริวแอลกอฮอล์นั้นไม่ถือว่าเป็นแอลกอฮอล์ด้วยซ้ำ เพราะเป็นสารสกัดที่ได้มาจาก Coconut Fatty Alcohol ซึ่งจัดว่าเป็นกลุ่มตัวทำละลายส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติพิเศษคือ ช่วยพยุงไม่ให้สารอื่นในส่วนผสมนั้นละลายไปกับน้ำ อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวพรรณแต่อย่างใด ในทางตรงกันข้ามกลับให้ความชุ่มชื้นต่อผิว และยังสามารถช่วยทำความสะอาดผิว ชำระล้างสิ่งสกปรกและคราบไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Cetearyl Alcohol มีลักษณะเป็น occlusive emollient หรือช่วยเคลือบผิวไว้ให้ เพื่อลดโอกาสการสูญเสียน้ำของผิว จึงเป็น moisturizer ไปในตัว


การใช้ : สามารถผสมในเครื่องสำอางค์ทุกชนิด

วิธีการผสม : ผสมในน้ำมัน (oil-phase) โดยอุ่นให้ร้อน 70องศา จนเกล็ด Cetearyl Alcohol ละลายเข้ากับน้ำมัน

อัตราการใช้ : 1-20%

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : เกล็ดสีขาว

การละลาย : สามารถละลายในน้ำมัน

การเก็บรักษา : สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

INCI Name: Cetearyl Alcohol


ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป - Laurex CS, Cetostearyl Alcohol, Cetylstearyl alcohol, Lanette O, Hydrenol MY

CAS Number         - 67762-27-0

ข้อมูลทั่วไป - Cetearyl Alcohol คือ thickener หรือสารให้ความข้น ในเนื้อครีม มีลักษณะเป็นเกล็ด เมื่อผสมกับ Cream Maker ชนิดใดๆ จะช่วยเพิ่มเนื้อให้กับครีม มีความหนักของครีมมากขึ้น ให้เนื้อครีมที่ข้นยิ่งขึ้น


สั่งซื้อสินค้า ซิเทียริวแอลกอฮอล์ / Cetearly alcohol ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ Line : @bkkchemi , Tel. +662-0063554


เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

ซิเทียริวแอลกอฮอล์ / Cetearly alcohol

  • รหัส/รุ่น: C023CA
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿115 บาท

ออปชั่นสินค้า

คำค้น: ซิเทียลิ่ว ซิเธียริว