ซิทิวแอลกอฮอล์ / Cetyl Alcohol

C034CA Cetyl Alcohol : ซิทิว แอลกอฮอล์ 


        ซิทิว แอลกอฮอล์ มีคุณสมบัติหลักๆ ที่สามารถพบได้คือ สามารถเพิ่มความเสถียรของปฏิกิริยา Emulsion ภายในครีมหรือเครื่องสำอาง ช่วยให้ครีมหรือเครื่องสำอางนั้นมีความหนืดมากขึ้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเป็น Emollient ช่วยให้เครื่องสำอางนั้นมีคุณสมบัติเพิ่มความเนียนนุ่มให้กับผิว จึงเหมาะกับการใช้งานในเครื่องสำอางประเภทครีมบำรุงผิวทุกชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องสำอางประเภทมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ยิ่งไปกว่านั้น ซิทิว แอลกอฮอล์ ยังเป็นสารเคมีที่มีกลิ่นประจำตัวอ่อน จึงไม่ก่อให้เกิดการผิดเพี้ยนของกลิ่นเครื่องสำอาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องสำอางที่ต้องทำการแต่งกลิ่น รวมถึงยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย


เซตทิล แอลกอฮอล์ ใช้ในการช่วยเพิ่มความเสถียรของ emulsion ช่วยเพิ่มความหนืดให้แก่ครีมหรือโลชั่น ช่วยเสริมให้ moisturizer มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเนื่องจาก Cetyl Alcohol มีคุณสมบัติเป็น emollient ในตัว


การใช้ : สำหรับผลิตภัณฑ์โลชั่น หรือครีม

วิธีการผสม : ละลายด้วยความร้อนประมาณ 60องศา ให้กลายเป็นของเหลว และผสมในน้ำมัน (oil-phase)

อัตราการใช้ : 0.5-6%

ลักษณะผลิตภัณฑ์ : ผลึกสีขาวมุก และเงา

การละลาย : สามารถละลายในน้ำน้ำมันโดยต้องให้ความร้อนจนเหลวก่อน

การเก็บรักษา : สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง แต่ปิดฝาขวดให้สนิท แล้วมิดชิดจากแสงแดด หรือความร้อน ผลิตภัณฑ์มีอายุอย่างต่ำ 2ปี

INCI Name : Cetyl Alcoho


ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป - Cetyl Alcohol, ซิทิว แอลกอฮอล์, คาโคล 60, Lanette 16

CAS Number         - 36653-82-4

ข้อมูลทั่วไป - ซิทิว แอลกอฮอล์ เป็น Fatty Alcohol ชนิดหนึ่ง โดยมากมักพบในลักษณะของเม็ดน้ำมันสีขาวขนาดเล็ก หรือเป็นผงน้ำมัน โดยที่ในการใช้งานจำเป็นต้องทำการละลายแอลกอฮอล์ชนิดนี้ให้เป็นของเหลวก่อน มิฉะนั้นจะไม่สามารถใช้งานใช้งานได้


สั่งซื้อสินค้า ซิทิวแอลกอฮอล์ / Cetyl Alcohol ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่ - Line : @bkkchemi , Tel. +662-034-1515

เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

ซิทิวแอลกอฮอล์ / Cetyl Alcohol

  • รหัส/รุ่น: C034CA
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿120 บาท

ออปชั่นสินค้า

คำค้น: ซิทิว แอลกอฮอ cetyl alcohol