Glycerine (Food Grade) / กลีเซอรีน (VG)

F001VG Glycerine (VG) : กลีเซอรีน (Food Grade)


          กลีเซอรีน เป็นของเหลวทีไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีความหนืด และมีรสหวาน โดยปกติมาจากนํ้ามันของพืช  กลีเซอรีนสามารถละลายได้ดีในแอลกอฮอล์และนํ้า แต่ไม่ละลายใน ไขมัน เนื่องจากกลีเซอรีนมีคุณสมบัติทางเคมีที่หลากหลายจึงสามารถนําไปใช้เป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์สารเคมีอื่นๆได้ 


          ด้วยคุณสมบัติที่สามารถละลายในแอลกอฮอล์และนํ้าได้นี้เอง จึงนําไปใช้ประโยชน์อย่างกว้างขวาง ซึ่งกลีเซอรีนบริสุทธิ์สามารถนําไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายรูปแบบ เช่น ใช้เป็นส่วนผสมหรือเป็นตัวช่วยในกระบวนการผลิตเครื่องสําอางค์ ผลิตภัณฑ์ในห้องนํ้าและสุขอนามัยส่วนบุคคล อาหาร ยาสีฟัน ยาสระผม และนิยมใช้ใน อุตสาหกรรมสบู่ เพราะกลีเซอรีนเป็นส่วนช่วยหล่อลื่นเหมือนมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพื่อปกป้องผิวไม่ให้แห้งและดูดซับความชื้นเมื่อสัมผัสกับอากาศซึ่งจะทําให้รู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื้น อ่อนโยนต่อผิว ขจัดความสกปรกที่ฝังแน่น ไม่ทําให้อุดตันรูขุมขน รวมทั้งปลอดภัยต่อผิวหนัง 


          การที่กลีเซอรีนเป็นสารทีไม่มีพิษในทุกๆรูปแบบของการประยุกต์ใช้ ไม่ว่าจะใช้เป็นสารตั้งต้นหรือสารเติมแต่ง ทําให้กลีเซอรีนเป็นสารเคมีที่ได้รับความสนใจและนําไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ด้วยการทํายาเหน็บทวาร ใช้เป็นยาระบาย และยังสามารถใช้เป็นยาเฉพาะที่สําหรับปัญหาทางผิวหนังหลายชนิด รวมถึง โรงผิวหนัง ผืน แผลไฟลวก แผลกดทับ และบาดแผลจากของมีคม กลีเซอรีนถูกใช้เพื่อรักษาโรคเหงือกได้ด้วย เนื่องจากกลีเซอรีน สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เกี่ยวข้องได้ 


          กลีเซอรีน (glycerine) อาจจะเรียกได้หลายชื่อ เช่น glycerol, glycerin, หรือ 1,2,3-propanetriol สามารถเขียน สูตรโมเลกุลทางเคมีได้เป็น CH 2 OHCHOHCH 2 OH เป็นสารไม่มีกลิ่น(odorless) ไม่มีสี(colorless) รสหวาน (sweet-tasting) เหมือนนํ้าเชื่อม (syrupy liquid) กลีเซอรีน (glycerine) เป็น trihydric alcohol  หลอมเหลวที่ 17.8 ํC เดือดและสลายตัว ( Boil & decomposition) ที 290 ํC, ละลายในนํ้าและ เอทานอล ดูดกลืนนํ้าจาก อากาศ จึงนําไปทําเป็น moistener ในเครื่องสําอาง กลีเซอรีน จะอยู่ในรูปแบบของ (glycerides) ในไขและนํ้ามัน พืชและนํ้ามันสัตว์ กลีเซอรีน สามารถสังเคราะห์ได้จาก Propylene และจากการหมักนําตาลด้วยsodium bisulfite และยีสต์ (yeast) และมีการผลิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากกระบวนการผลิตไบโอดีเซล กลีเซอรีน ถูกใช้งานอย่างกว้างขวางเป็น สารละลาย (solvent) สารเพิ่มความหวาน(sweetener) เครื่องสําอาง (cosmetics and personal care products) สบู่เหลว (liquid soaps) ลูกอม (candy) สุรา(liqueurs) หมึก(inks) และสารหล่อลืน(lubricants) เพื่อให้ยืดหยุ่น(pliable) สารป้องกันการแข็งตัว (antifreeze mixtures) เป็นส่วนผสม อาหาร (Food and beverage ingredients ) อาหารสัตว์ (Animal feed ) สารปฏิชีวนะ (Antibiotics) ยา (Pharmaceuticals) สารให้ความชุ่มชื้น (moisturizers) นํ้ามันไฮดรอลิกส์(Hydraulic fluids) และสารตั้งต้นทางปีโตรเคมีต่างๆ (Polyether polyols, propylene glycol, epichlorohydrin และอื่นๆ) 


ประโยชน์ด้านต่างๆ 

          กลีเซอรีน ถูกใช้งานอย่างกว้างขวางเป็น โดยบางส่วนถูกนําไปใช้เพื่อรักษาปริมาณความชื้นในระดับหนึ่งเพื่อป้องการ การ Drying out ทําให้ผลิตภัณฑ์แห้ง หรือ นําไปใช้เป็น สารละลาย (solvent) สารเพิ่มความหวาน (sweetener) เครืองสําอาง (cosmetics and personal care products) สบู่เหลว (liquid soaps) ลูกอม (candy) สุรา (liqueurs) หมึก (inks) และสารหล่อลื่น (lubricants) เพื่อให้ยืดหยุ่น (pliable) สารป้องกันการแข็งตัว (antifreeze mixtures) เป็นส่วนผสมอาหาร (Food and beverage ingredients ) อาหารสัตว์ (Animal feed ) สารปฏิชีวนะ (Antibiotics) ยา (Pharmaceuticals) สารให้ความชุ่มชื้น (moisturizers) นํ้ามันไฮดรอลิกส์ (Hydraulic fluids) และ สารตั้งต้นทางปิโตรเคมีต่างๆ (Polyether polyols, propylene glycol, epichlorohydrin และอื่นๆ


ข้อมูลสินค้า

ชื่อทั่วไป - Glycerin;Glycol alcohol; Glycerol, Anhydrous; 1,2,3-propanetriol กรีเซอรีน, กลีเซอรอล, กรีเซอรอล

CAS Number - 56-81-5

แหล่งกำเนิดสินค้า - ไทย (Thailand), เยอรมันนี (Germany)

ข้อมูลทั่วไป - กรีเซอรีน ใช้รักษาปริมาณความชื้น เพื่อป้องกันการ drying-out ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์แห้ง สามารถใช้ได้ทั้งในอุตสาหกรรม ยา อาหาร และเครื่องสำอางค์ Food Grade , Cosmetic Grade , USP , BP


สั่งซื้อสินค้า กลีเซอรีน / Glycerine ร้านกรุงเทพเคมี ได้ที่  - Line : @bkkchemi , Tel. +662-034-15



เขียนข้อคิดเห็น

หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML PHP Javascript
    แย่           ดี

Glycerine (Food Grade) / กลีเซอรีน (VG)

  • รหัส/รุ่น: F001VG
  • สถานะสินค้า: มีสินค้า
  • ฿24 บาท

ออปชั่นสินค้า

คำค้น: กีเซอลีน กีเซอรีน กลีเซอลีน glycerine VG